Y học Cổ truyền

Top 7 địa chỉ tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng xương khớp tại TPHCM

Cho tôi xin địa chỉ các phòng tập vật lý trị liệu viêm khớp vai tại TPHCM. Xin chân thành cám ơn.
Cho tôi xin địa chỉ các phòng tập vật lý trị liệu viêm khớp vai tại TPHCM. Xin chân thành cám ơn. (Kieu To Tam - kieuto…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Bạn thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Thắc mắc của bạn cũng là một trong những vấn đề được đông đảo bạn đọc AloBacsi quan tâm. Do đó, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu top 7 địa chỉ tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng xương khớp tại TPHCM để bạn yên tâm khi lựa chọn cơ sở y tế khi tập luyện, phục hồi chức năng:

1. BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM

Khoa Phục hồi Chức năng là một trong những chuyên khhoa quan trọng của BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Từ nền tảng là phục hồi chức năng cho trẻ bại liệt, bại não, bệnh viện đã phát triển thành chuyên khoa phục vụ cho nhiều đối tượng bệnh nhân ở mọi lứa tuổi với các dạng bệnh lý khác nhau.

Khoa có bao gồm các phòng:

- 3 phòng điều trị nội trú, tổng cộng 30 giường. Bệnh nhân có thể ở lại để điều trị phục hồi chức năng.

- Phòng điện trị liệu với trang thiết bị hiện đại, an toàn trong điều trị. Bao gồm: máy kéo cột sống, sóng ngắn, siêu âm, kích laser, sóng xung kích, từ trường, kích thích liền xương, máy nén ép 2 chân...

- Phòng tập vận động cho người lớn và trẻ em riêng biệt.

- Phòng hoạt động trị liệu giúp điều trị phục hồi chức năng sinh hoạt hằng ngày, với các dụng cụ tập đầy đủ, đặc biệt có 2 xe tự động trợ giúp cho tay, chân yếu liệt.

- Phòng Đông y châm cứu, điện châm, thủy châm, laser châm, nắn tác động cột sống.

Khoa Phục hồi chức năng điều trị phục hồi các chứng bệnh:

- Cứng khớp sau bó bột, sau phẫu thuật chỉnh hình.

- Các chứng đau cơ, xương khớp, thần kinh do: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống, viêm chu vi vai, hội chứng ống cổ tay, thoái hóa khớp, viêm đa khớp, tổn thương dây chằng, gai xương gót...

- Phục hồi các dạng liệt do: Tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, viêm tủy, bại não, tổn thương thần kinh ngoại biên, liệt nửa mặt, viêm đa rễ thần kinh...

Đồng thời, bệnh viện cũng có sản xuất, lắp ráp chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình, bán thành phẩm và các phương tiện trợ giúp.

BV Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM
Số 1A Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình, TPHCM.
ĐT: 028 3869 1782
Website: http://www.benhvienchinhhinh.net/
Email: khoaphcn1a@gmail.com

2. BV Y học Cổ truyền TPHCM

BV Y học cổ truyền TPHCM là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền trên toàn nước nói chung và tại khu vực miền nam nói riêng, đây còn là Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam.

Tại khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học để phát triển và ngày càng đổi mới.

179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 7, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 39326579 - 028 39326004
Email:bv.yhct@tphcm.gov.vn
Website: http://www.yhct.vn

3. Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM

Tiền thân của Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM ngày nay là Viện Quốc Gia Phục Hồi, được thành lập vào năm 1966 tại Sài Gòn, với các hoạt động phục hồi thể chất, phục hồi huấn nghệ và đào tạo chuyên viên phục hồi. Năm 1989, được đổi tên thành Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM.

Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM là cơ sở phục hồi chức năng uy tín trên địa bàn TPHCM hiện nay hoạt động với đầy đủ các thành viên, đó là: Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, điều dưỡng phục hồi chức năng, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, kỹ thuật viên hoạt động trị liệu, kỹ thuật viên chỉnh hình - chân tay giả.

Hiện nay Trung tâm có các chuyên khoa: Phẫu thuật chỉnh hình; Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu; Sản xuất, cung cấp chân giả, tay giả, dụng cụ chỉnh hình các loại. Với cách thức cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng đa chuyên ngành, phối hợp làm việc theo nhóm, các thành viên trong nhóm phục hồi chức năng sẽ phối hợp hoạt động với nhau để giúp cho bệnh nhân phục hồi tối đa, tiết kiệm được chi phí điều trị.

Trung tâm có đầy đủ các dụng cụ cho luyện tập phục hồi chức năng như dụng cụ tập cổ tay, bánh xe tập khớp vai, xe đạp tập và xe đạp điện, ròng rọc kéo, máy tập khớp gối, máy điện tập tay, chân, thang gỗ tập gắn tường, bàn máy may, khung tập đi, thanh song song, tập lên xuống cầu thang, dụng cụ tập bàn, ngón tay…

Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM
Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3932 5884
Website: www.trungtamchinhhinh.com

4. BV Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM

BV Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp chuyên phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị tai nạn trong quá trình lao động sau phẫu thuật, dùng thuốc và không phẫu thuật, vật lý trị liệu đơn thuần.

Ngoài ra, BV Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp chuyên khám, điều trị và phục hồi chức năng, các bệnh nội khoa, điều trị bệnh nghề nghiệp, bệnh người cao tuổi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi; thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh; nhận điều dưỡng theo yêu cầu; khám định kỳ, phân loại sức khỏe và tư vấn bệnh nghề nghiệp cho cơ quan, công ty, xí nghiệp; cung cấp dụng cụ chỉnh hình đa dạng, khám và chỉ định dụng cụ chỉnh hình cho bệnh nhân.

Trong đó, khoa Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng - BV Phục hồi chức năng cũng được bệnh viện chú trọng, chuyên điều trị bệnh nghề nghiệp như: Điều trị vật lý trị liệu bệnh thần kinh, điều trị vật lý trị liệu bệnh cơ xương khớp; kéo cột sống, siêu âm, máy sóng ngắn, hồng ngọai, điều trị rối lọan ngôn ngữ, giãn mạch…

BV Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TPHCM
313 Âu Dương Lân, P.2, Q.8, TPHCM
ĐT: 028 3856 9147
Website: www.bvphuchoichucnanghcm.vn

5. BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM

BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM là một trong những bệnh viện uy tín tại khu vực phía Nam. Bệnh viện được thành lập từ năm 1971, với tên gọi là Y Viện Sùng Chính là một bệnh viện đa khoa. Đến năm 1984, bệnh viện được đổi tên thành Trung tâm Chấn thương Chinh hình. Khi đó, phòng Vật lý trị liệu được hình thành lồng ghép chung với khu khám chuyên khoa. Cùng với sự phát triển và đi lên của bệnh viện, năm 1966 phòng Vật lý trị liệu trở thành khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng chuyên sâu vật lý trị liệu ngành Chấn thương Chỉnh hình, Cơ xương khớp. Tại đây có phục vụ bệnh nhân nội trú và ngoại trú.

Hiện khoa đã đáp ứng được nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy kéo cột sống tự động, máy kích thích điện, máy siêu âm, máy đo điện cơ. Khoa được chia làm 3 bộ phận chính, đó là: Tập vật lý trị liệu; Điện trị liệu; Đo điện cơ (EMG). Trong đó, bộ phận tập Vật lý trị liệu là phần trọng tâm của khoa, góp phần không nhỏ trong việc lấy lại chức năng vận động chi thể của bệnh nhân trước và sau khi mổ, chức năng sinh hoạt hằng ngày...

BV Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM
929 Trần Hưng Đạo - Phường 1 - Quận 5 - TP Hồ Chí Minh
ĐT: 028 3923 5791 - 028 39235821 - 028 3923 7007
Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn
Website: www.bvctch.vn

6. BV Nhân dân 115


Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng của BV Nhân dân 115 còn được trang bị các thiết bị hiện đại: Máy kéo dãn cột sống cổ, thắt lưng, máy sóng ngắn, máy siêu âm điều trị, máy Laser công suất thấp, máy điện cơ, điện xung, máy điện châm, các loại đèn hồng ngoại, đèn từ, máy từ trường, cc phương tiện dụng cụ phục vụ cho bệnh nhân cần tập vận động trị liệu, âm ngữ trị liệu.

Ngoài ra, khoa còn phối hợp với các khoa lâm sàng khác nhằm hỗ trợ tập Vật lí trị liệu tại giường.

Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng có nhiệm vụ:

- Khám và điều trị các bệnh về chuyên khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng
- Tư vấn, hướng dẫn các bài tập tại nhà
- Thực hiện các kỹ thuật chuyên âm ngữ trị liệu
- Ứng dụng các thành tựu mới trong khám, chữa bệnh
- Tham gia đào tạo, giảng dạy cho các bác sĩ thực hành và sinh viên trường Đại học Y dược TPHCM, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Quân y.

Khu B - Tầng trệt - Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng - BV Nhân Dân 115

527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái,  P.12, Q.10, TP.HCM
Website: www.yhct.benhvien115.com.vn

BV Đại học Y Dược TPHCM


Khoa Nội Y học cổ truyền Cơ Sở 3 - BV Đại Học Y Dược TPHCM thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám và điều trị các bệnh:

- Cơ xương khớp: Viêm khớp dạng thấp, gout, thấp khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, viêm quanh khớp vai, hội chứng vai gáy, loãng xương…

- Tim mạch: Tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, suy dãn tĩnh mạch chi dưới…

- Thần kinh: Di chứng tai biến mạch máu não, liệt mặt, hội chứng ống cổ tay, rối loạn tiền đình, parkinson, động kinh, migrain, rối loạn giấc ngủ…

- Tiêu hóa gan mật: Viêm gan, xơ gan, hội chứng dạ dày tá tràng, hội chứng đại tràng kích thích…

- Tiết niệu sinh dục: Sỏi thận, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tiền mãn kinh…

- Hô hấp: Viêm xoang, viêm họng,viêm mũi dị ứng, hen, copd…

- Nội tiết - Chuyển hóa: Điều trị hỗ trợ các bệnh lý như đái tháo đường, rối loạn lipid máu, tăng acid urid, suy nhược cơ thể (bệnh người già, kém ăn, mất ngủ, hay quên…)…

- Chăm sóc giảm nhẹ các bệnh K giai đoạn cuối như: gan, phổi, dạ dày, tử cung- buồng trứng, da...

BV Đại học Y Dược TPHCM

Cơ sở 3: 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TPHCM
ĐT:  028 3842 0070
Email: bvdaihoccoso3@umc.edu.vn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết top 7 địa chỉ tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng xương khớp tại TPHCM sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Tin liên quan

Mới cập nhật